หมวดหมู่ทั้งหมด

หน้าแรก>ข่าว

New Upward Cluster Hot Chilli วาไรตี้ CJ1417

โพสต์เมื่อ 2022-05-09

CJ1417 เป็นพริกหรือพริกไทยร้อนพันธุ์ลูกผสมพันธุ์ใหม่จาก Hunan Xiangyan Seed Industry Co.,Ltd. (เมล็ดพริกไทย) ข้อได้เปรียบหลักของพันธุ์นี้คือ พืชมีความสม่ำเสมอ ผลไม้แห้งคุณภาพดีเป็นมันเงา และความฉุนสูง เป็นที่นิยมและได้ผลดีในภูมิภาคจีนตอนเหนือ เช่น เหอเป่ย มณฑลซานซี และยังได้รับการทดสอบในประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งมีนิสัยในการปลูกพริกร้อนแบบคลัสเตอร์

ลักษณะ:เจริญเติบโตเร็ว เป็นกระจุกขึ้นไป แข็งแรงปานกลาง ต้นสูงประมาณ 50 ซม. ประมาณ 10 คลัสเตอร์ต่อต้น และ 15-22 ผลต่อคลัสเตอร์ ความต้านทานการพักตัวปานกลาง ผลยาว 6-7 ซม. เส้นผ่านศูนย์กลาง 0.8 ซม. รสฉุน สีแดงสดของผลไม้แห้ง ผลไม้สามารถตากแห้งได้ตามธรรมชาติ เพื่อลดสีที่ไม่สม่ำเสมอของผลไม้แห้ง แนะนำให้อบด้วยเตาอบ

เคล็ดลับการเพาะปลูก:

1. ความหนาแน่นของการปลูก:ปลูกได้ประมาณ 33000 ต้นต่อเอเคอร์ (5500 ต้นต่อ 667 ตร.ม.) พื้นที่ปลูกต่อต้นจะต้องใกล้กว่าเมื่อเปรียบเทียบกับ Skyline 2 สองแถวต่อเตียงและ 3 ต้นต่อหลุม ต้นไม้ 25 ซม. สำหรับปลูกสำหรับการย้ายปลูก
2. การใส่ปุ๋ยและการจัดการภาคสนาม:ใส่ปุ๋ยพื้นฐานให้เพียงพอก่อนย้ายปลูก ซึ่งส่วนใหญ่มาจากปุ๋ยอินทรีย์ ปุ๋ยฟอสเฟต และโปแตช โดยใช้ปุ๋ยผสมขนาดเล็ก เร่งการเจริญเติบโตของกล้าไม้โดยใช้ยูเรีย 30-48 กก. ต่อเอเคอร์หนึ่งครั้งตั้งแต่หนึ่งสัปดาห์ถึงสองสัปดาห์หลังจากย้ายปลูก โรยหน้าเมื่อดอกแรกบานสูงประมาณ 20 ซม. ใส่ปุ๋ย NPK 30-48 กก. ต่อเอเคอร์หลังโรยหน้า ใช้ปุ๋ยผสมเป็นปุ๋ยเพิ่มเติมและลดการใช้ปุ๋ยไนโตรเจนไปพร้อม ๆ กัน รดน้ำให้ทันในฤดูแล้ง เพื่อไม่ให้ผลสั้น

หลังจาก 30 ปีการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ Peppera Seed ได้ประสบความสำเร็จในการสร้างระบบการเพาะพันธุ์ในเชิงพาณิชย์บนพริกไทยร้อน ได้ออกแบบลูกผสมพริกไทยร้อนใหม่ 5000 ถึง 6000 สายพันธุ์ และคัดเลือกพันธุ์ใหม่ 5-10 สายพันธุ์จากพันธุ์ที่ออกสู่ตลาดในแต่ละปีภายใต้ระบบการผสมพันธุ์นี้ โดยมีคุณลักษณะของมาตรฐานการประเมินที่สม่ำเสมอในการคัดแยก การปรับปรุงพันธุ์ตามกระบวนการ และการนำเทคโนโลยีสารสนเทศมาใช้ เทคโนโลยีระดับโมเลกุลนำไปใช้ในขนาดใหญ่ในการเพาะพันธุ์พริกไทยร้อนและผสมผสานกับวิธีการเพาะพันธุ์แบบเดิมเพื่อเร่งความเร็วในการผสมพันธุ์ ตลอดจนมีส่วนทำให้เกิดนวัตกรรมของแหล่งเพาะพันธุ์เห็ดหูหนู Peppera Seed มุ่งมั่นที่จะสร้างประโยชน์ให้กับเกษตรกรและพัฒนาอุตสาหกรรมเมล็ดพันธุ์ผัก

1

2

3

ใหม่ฮิต